Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Số hóa thông tin bao bì chứng minh chất lượng ngành thực phẩm

Số hóa thông tin bao bì chứng minh chất lượng ngành thực phẩm

Son Dưỡng Ẩm Môi Vaseline 7g

đ 62.000

[Thùng 100 chiếc] Khẩu Trang 5D

đ 16.000

Máy Đấm Lưng Massage Cầm Tay

đ 143.000

Dụng cụ lấy ráy tai có gắn camera

đ 155.000

Cân sức khỏe điện tử P2T 150kg

đ 95.000

Gối Massage Cổ Vai Gáy

đ 255.000

Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn

Hiện nay nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch ngày một tăng cao. Tuy nhiên, vấn nạn này vẫn chưa được kiểm soát bởi sẽ có nhiều sản phẩm khó phân biệt thật giả, “dán nhãn mác sạch” lẫn lộn, thông tin sai lệch… Vì vậy, sự xuất hiện của iCheck đã giúp ngành thực phẩm chứng minh chất lượng thông qua số hóa thông minh cũng như minh bạch thông tin. Trước tiên hãy xem số hóa là gì?

Số hóa là gì?

Số hóa là quá trình chuyển đổi một hệ thống thông thường thành một hệ thống kỹ thuật số. Với tốc độ tăng trưởng kinh tế, số hóa là xu hướng tất yếu trong kinh doanh.

Một số lợi ích của số hóa cho các công ty

Cải thiện hiệu suất công việc

Trước đây, nhân viên phải mất một khoảng thời gian để làm các thủ tục giấy tờ. Điều này ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất của các công việc khác.

Hơn nữa, với khối lượng tài liệu khổng lồ, nhân viên cũng dễ mắc sai sót trong quá trình nghiên cứu. Với sự ra đời của số hóa, tình trạng này đã được cải thiện rất nhiều. Nhân viên chỉ cần vài thao tác đơn giản là có thể tìm kiếm dữ liệu nhanh chóng. Do đó, họ sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung quản lý những công việc quan trọng, từ đó nâng cao hiệu quả công việc.

Giảm chi phí

Một doanh nghiệp truyền thống thường chi số tiền rất lớn cho việc kiểm định chất lượng. Khi áp dụng các giải pháp quét, các loại chi phí này được cắt giảm hoàn toàn.

Vì vậy, bạn có thể sử dụng ngân sách này cho các bộ phận khác để thu được nhiều lợi nhuận hơn. Quá trình số hóa có khả năng tiết kiệm cho doanh nghiệp hàng trăm triệu đồng nhờ loại bỏ chi phí nhân công.

Mang tính bảo mật cao

Đối với các tài liệu quan trọng yêu cầu bảo mật nội bộ, chức năng quét cho phép bạn giới hạn quyền truy cập của người dùng. Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh các quy trình công việc liên quan với các quyền tương tự (quyền chỉnh sửa, quyền chỉ xem, quyền nhận xét, v.v.).

Truy cập dễ dàng, lưu trữ không giới hạn

Với giải pháp quét, bạn có thể lưu trữ khối lượng lớn dữ liệu của mình qua đám mây hoặc phần mềm lưu trữ tương thích. Bạn không còn phải lo lắng về khối lượng lớn tài liệu chiếm toàn bộ không gian làm việc của mình như trước đây, tính năng quét cung cấp dung lượng lưu trữ gần như không giới hạn. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng truy cập dữ liệu của mình mọi lúc mọi nơi.

Hạn chế thất thoát thông tin

Thông tin lưu trữ trên văn bản giấy thường dễ bị mất mát hoặc hư hỏng do các yếu tố bên ngoài. Thay vì tìm kiếm giải pháp cho tình huống này, doanh nghiệp của bạn có thể chuyển sang kỹ thuật số. Điều này bảo vệ các tài liệu quan trọng của bạn.

Chuẩn bị nền tảng cho chuyển đổi số

Có thể nói, số hóa được xem là bước đầu tiên trong quá trình chuyển đổi số. Quét hình ảnh bằng phần mềm hoặc lưu trữ dữ liệu ảo đều là nền tảng cho quá trình chuyển đổi kỹ thuật số hiện đại. Số hóa giúp doanh nghiệp của bạn dễ dàng thành công hơn trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số trong tương lai.

Ngành thực phẩm chứng minh chất lượng thông qua số hóa thông tin bao bì - Ảnh 1.

>>>> Đưa sản phẩm lên iCheck – Số hóa thông tin sản phẩm

Tại sao số hóa lại quan trọng?

Số hóa không chỉ đơn giản là sự cộng hưởng phần mềm của các công nghệ mới. Giải pháp này rất quan trọng đối với một tổ chức, công ty, doanh nghiệp. Họ tạo ra một tư duy mới và cách tiếp cận mới, giúp các công ty nhận ra vai trò của họ trong kinh doanh. Đồng thời, số hóa cũng làm tăng lợi nhuận của doanh nghiệp, tổ chức, giúp tạo tiền đề để doanh nghiệp chuyển đổi số thành công hơn.

Doanh nghiệp sử dụng iCheck để đánh giá chất lượng thực phẩm thông qua quét bao bì
Hiện nay, iCheck được rất nhiều doanh nghiệp tin dùng bởi:

+ Giúp kiểm soát sản phẩm: chỉ tiêu chất lượng, hạn sử dụng

Việc ứng dụng iCheck trên bao bì thông minh đã nhanh chóng được nhiều ngành hàng bao gồm: mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm và đồ uống áp dụng. Và chính trong những ngành này, bao bì thông minh có thể mang lại những lợi ích lớn nhất.

Trên thực tế, thông qua các công nghệ như nhận dạng tần số vô tuyến và truy xuất mã QR, bao bì thông minh có thể cung cấp dữ liệu nhanh chóng và giá cả phải chăng về sản phẩm và tình trạng môi trường của chúng.

+ Lợi ích của iCheck đối với ngành thực phẩm

Trong ngành thực phẩm, iCheck đã lấn sân sang việc chứng minh chất lượng thông qua số hóa thông tin bao bì và mang đến những điểm nổi bật sau:

  • Có thể cung cấp cho người tiêu dùng các hướng dẫn thực tế và dễ tiếp cận.
  • Giảm nhu cầu dán nhãn rộng rãi và ô nhiễm.
  • Cải thiện khả năng tiếp cận cho người tiêu dùng khuyết tật.
  • Cải thiện theo dõi sản phẩm.
  • Điều khoản sử dụng.
  • Phát hiện hàng kém chất lượng, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
Số hóa thông tin bao bì chứng minh chất lượng ngành thực phẩm

+ Theo dõi sản phẩm trong quá trình vận chuyển

Các doanh nghiệp cần trải qua quá trình số hóa để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng và hợp lý hóa các hoạt động nội bộ. Bằng cách sử dụng công nghệ QR Code và SMS trên bao bì, các sản phẩm được xử lý và theo dõi dễ dàng trong toàn bộ chuỗi cung ứng.

Nguyên tắc cơ bản của bao bì thông minh là các giải pháp công nghệ được kết nối trong bao bì có thể giúp người dùng hoặc người giám sát tìm kiếm thông tin về chất lượng, chi tiết sản xuất và độ chính xác của sản phẩm.

>> Xem thêm: QR Code là gì? Hướng dẫn sử dụng QR Code

Lợi ích khi sử dụng iCheck trong ngành thực phẩm

Số hóa bao bì được coi là một trong những xu hướng chính sẽ đặc trưng cho ngành bao bì. Mặc dù sự thay đổi này một phần được thúc đẩy bởi nhu cầu của người tiêu dùng về tính xác thực và độ tin cậy, nhưng nó cũng được thúc đẩy bởi một xã hội ngày càng hướng đến dữ liệu. Sử dụng công nghệ hiện đại là cách hiệu quả nhất để người tiêu dùng tiếp cận ngành thực phẩm an toàn.

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm bao gồm xác định các quy trình và sản phẩm trong chuỗi cung ứng, ghi lại chúng và chia sẻ thông tin được ghi lại khi cần thiết. Chỉ cần một thiết bị thông minh và ứng dụng của iCheck là khách hàng hoàn toàn có thể tìm ra doanh nghiệp, cơ sở sản xuất cũng như chất lượng đã qua kiểm định hay chưa,..

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần minh bạch trong việc cung cấp thông tin về ngành thực phẩm đến với người tiêu dùng.

Tỉnh Hà Tĩnh đưa bưởi Phúc Trạch lên sàn thương mại điện tử

Nhằm giúp người dân tiêu thụ bưởi Phúc Trạch đang gặp khó khăn trong sản xuất do dịch Covid-19, tỉnh Hà Tĩnh đã đưa bưởi lên sàn thương mại điện tử để “cứu” loại quả đặc sản này.

Vụ thu hoạch bưởi Phúc Trạch năm nay, tại huyện Hương Khê có khoảng 2.700 ha với 160 hợp tác xã, tổ hợp tác và gần 2.800 hộ canh tác. Sản lượng dự kiến đạt khoảng 21.000 tấn (ước tính hơn 500 tỷ đồng). Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, việc vận chuyển, tiêu thụ bưởi Phúc Trạch gặp không ít khó khăn. Vì vậy, giá bưởi năm nay thấp hơn những năm trước và vắng khách hơn.

Chuyển đổi số - Công ty Cổ phần iCheck - Tuy xuất nguồn gốc bưởi phúc trạch tỉnh hà tĩnh

Nhận thức được khó khăn trong khâu tiêu thụ của người dân, tỉnh Hà Tĩnh đã có những biện pháp kịp thời để “cứu” bưởi Phúc Trạch. Hiện tại, Bộ Công Thương Hà Tĩnh cũng đã làm việc với Bộ Công Thương và các sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam để xây dựng gian hàng bưởi Phúc Trạch Hà Tĩnh trên các sàn giao dịch chứng khoán như: Voso.vn (Viettel), Postmart .vn (Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam), Sendo (Công ty Cổ phần Công nghệ Sen Đỏ), Hatiplaza.com (Sàn thương mại điện tử Hà Tĩnh).

Bưởi bán qua livestream được biết đến là sản phẩm được gắn thẻ chỉ dẫn địa lý và truy xuất nguồn gốc được cung cấp bởi Công ty Cổ phần iCheck – đơn vị công nghệ uy tín chuyên phát triển các hệ thống truy xuất nguồn gốc theo tiêu chuẩn quốc gia và tiêu chuẩn GS1. Điều này giúp người tiêu dùng chỉ cần quét mã QR được gắn trên tem là có thể xem trực tiếp hình ảnh và thông tin đầy đủ về quy trình sản xuất bưởi Phúc Trạch.

Vì vậy, việc truy xuất nguồn gốc, thông tin sẽ giúp người trồng có cơ sở khẳng định nguồn gốc sản phẩm bưởi Phúc Trạch “chính hiệu”, từ đó nâng cao giá trị nông sản. Ngoài ra, minh bạch thông tin về nguồn gốc xuất xứ của bưởi cũng là tiền đề thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm ởi Phúc Trạch trên các sàn thương mại điện tử

> Xem thêm: iCheck góp mặt trong Tập huấn Triển khai Công nghệ Truy xuất Nguồn gốc cho các Doanh nghiệp Tỉnh Nam Định

Nguồn: https://icheckcorporation.vn/


Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ để được hỗ trợ 

– Hotline: 0911 719 969

– Email: tuandq@icheck.com.vn

– Fanpage: https//www.facebook.com/iCheckcorporation.vn

– Website: https://icheckcorporation.vn/

Đánh giá

Tin tức

Hướng dẫn tạo mã vạch hàng hoá từ A-Z

Trước khi tạo mã vạch hàng hoá, hãy chuẩn bị một bảng thống kê mã vạch cho từng dòng sản phẩm. Điều này giúp xác định chính xác mã số nào tương ứng với loại sản phẩm nào, tránh nhầm lẫn trong quản lý hàng hóa.

icheck Corporation VN

Đăng ký dùng thử miễn phí

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên lạc lại trong 24h làm việc.