Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Giải pháp QR Code Marketing tương tác iCheck mang đến lợi ích gì cho doanh nghiệp

Giải pháp QR Code Marketing tương tác iCheck mang đến lợi ích gì cho doanh nghiệp

Son Dưỡng Ẩm Môi Vaseline 7g

đ 62.000

[Thùng 100 chiếc] Khẩu Trang 5D

đ 16.000

Máy Đấm Lưng Massage Cầm Tay

đ 143.000

Dụng cụ lấy ráy tai có gắn camera

đ 155.000

Cân sức khỏe điện tử P2T 150kg

đ 95.000

Gối Massage Cổ Vai Gáy

đ 255.000

Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn

QR Code hiện nay đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Doanh nghiệp cũng không thể “ngó lơ” tính ứng dụng cao của sản phẩm này. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp lại gặp phải vấn đề như mất khách hàng, mất data,…Vì vậy, QR Code của iCheck đã ra đời giúp các doanh nghiệp giải giải quyết các vấn đề trên.

QR Code là gì?

QR Code  là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Quick Response Code. Còn được gọi là mã vạch ma trận hoặc mã phản ứng nhanh, mẫu này bao gồm các ô vuông màu đen được sắp xếp trên một lưới ô vuông nền trắng. Loại mã này có nguồn gốc từ Nhật Bản, lần đầu tiên được sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô.

Mã QR Code là một loại mã vạch có thể đọc được dễ dàng bằng thiết bị kỹ thuật số (điện thoại thông minh, ipad, v.v.). Các mã vạch này cung cấp khả năng lưu trữ thông tin dưới dạng một chuỗi các pixel trong một hình vuông. Mã QR được sử dụng để theo dõi thông tin sản phẩm trong chuỗi cung ứng. Nhiều điện thoại thông minh hiện nay được tích hợp sẵn trình đọc mã QR nên nó thường được sử dụng trong các chiến dịch tiếp thị, quảng cáo.

Lợi ích của QR Code

+ Có thể lưu trữ lượng lớn thông tin

Mã QR có thể lưu trữ nhiều thông tin hơn mã vạch. Mã QR có thể lưu trữ tới 1817 ký tự kanji/kana, 4296 ký tự tiếng Anh và 7098 ký tự chữ và số.

Với mã QR, có thể lưu địa chỉ của một số trang web và ứng dụng mà người dùng có thể quét để cài đặt hoặc điều hướng đến liên kết trang web.

+ Có thể đọc nhanh từ nhiều góc độ khác nhau

Một ưu điểm nổi bật của QR code là tốc độ giải mã khá nhanh. Vì được cấu tạo bởi 1 hình vuông, 3 trong 4 góc vuông của hình đều có ký hiệu phân cách, phạm vi quét của mã QR được nhận diện rõ ràng nên chúng ta không cần thay đổi góc camera của điện thoại mà có thể vẫn dùng được một cách nhanh chóng.

+ Dễ khôi phục thông tin

Mã QR vẫn sử dụng được trong trường hợp mã QR bị bẩn, rách. Ngay cả khi một phần mã bị mất, bản thân mã QR có thể sửa lỗi và khôi phục dữ liệu được lưu trữ.

Giải pháp QR Code Marketing tương tác iCheck mang đến lợi ích gì cho doanh nghiệp

>> Xem thêm: Loyalty là gì? Tại sao Doanh nghiệp nên triển khai chương trình khách hàng thân thiết Loyalty?

Ứng dụng QR Code đem lại là gì?

-Ứng dụng thanh toán

Khi nhu cầu mua sắm trực tuyến tăng cao, các đơn vị bán hàng phải không ngừng tìm kiếm các phương thức thanh toán thuận tiện nhất để thu hút khách hàng. Một trong những giải pháp thiết thực nhất hiện nay là quét mã QR tại cửa hàng để thanh toán.

Tất cả những gì người mua cần là một chiếc điện thoại thông minh có đầu đọc mã QR. Tại Trung Quốc và Hàn Quốc, mã QR phổ biến đến mức dù ở bất cứ đâu, nhà hàng cao cấp hay cửa hàng ven đường, họ đều sử dụng mã QR thay cho giao dịch tiền mặt.

-Quét mã QR của cửa hàng, doanh nghiệp

Người bán sẽ có sẵn mã QR khi thanh toán hoặc trong phiếu thanh toán. Khi đến hạn thanh toán, người mua hàng sẽ mở ứng dụng quét QR trên điện thoại thông minh. Tiếp tục nhập số tiền cần thanh toán và thực hiện thanh toán nhanh chóng.

Hầu hết các siêu thị, chuỗi cửa hàng thời trang, cửa hàng tiện ích, cửa hàng ăn uống hay cửa hàng đồ gia dụng… hiện nay đều áp dụng hình thức thanh toán tiện lợi này.

-Quy trình vận hành và quản lý kho trong ngành sản xuất

Nó là một ứng dụng ít được biết đến chỉ được các công ty và nhà máy quan tâm. Ngoài việc quản lý hàng tồn kho, bằng cách gắn mã QR cho từng sản phẩm, chúng ta có thể dễ dàng truy xuất nguồn gốc và quá trình sản xuất của sản phẩm.

QR Code Marketing - Mã QR dành cho Doanh nghiệp

>> Xem thêm: QR Code là gì? Hướng dẫn sử dụng QR Code​

Marketing tương tác là gì?

Sự phổ biến của điện thoại cá nhân và các dịch vụ điện thoại di động khác, cùng với các quyết định về dịch vụ điện thoại của công ty, có thể tạo ra các cơ hội quảng cáo mới.

Phương tiện tương tác có ảnh hưởng nhất để tiếp thị là Internet. Internet không chỉ thay đổi cách các doanh nghiệp thiết kế và thực hiện chiến lược tiếp thị và kinh doanh tổng thể của họ, nó còn ảnh hưởng lớn đến các chương trình truyền thông tiếp thị của họ.

Hàng triệu doanh nghiệp tạo các trang web để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của họ bằng cách cung cấp cho khách hàng thường xuyên và tiềm năng của họ nhiều loại thông tin cũng như để tích cực giải trí và tương tác với họ.

Marketing tương tác đóng vai trò gì?

Marketing tương tác đóng vai trò quan trọng trên các kênh: Website, Email, Blog, Diễn đàn, Mạng xã hội, Google, SMS, v.v. Các công cụ tiếp thị kỹ thuật số đang thay đổi rất nhiều hoạt động tiếp thị, đặc biệt là quảng cáo. Hoạt động số mang lại hiệu quả truyền thông tốt với chi phí thấp được nhiều công ty lựa chọn.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước tận dụng các nguồn lực như website, Fanpage, Zalo Page để đẩy mạnh các chương trình truyền thông, thúc đẩy bán hàng của mình. Bằng cách nghiên cứu hành vi của người dùng Internet, họ phát triển các chiến lược phù hợp.

Tiếp thị tương tác đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển thương hiệu doanh nghiệp, giúp tăng doanh số, tăng lợi nhuận và giảm chi phí. Doanh nghiệp và khách hàng gắn kết với nhau hơn và đo lường chính xác hiệu quả của các chương trình khuyến mại mà doanh nghiệp đưa ra.

Giải pháp ứng dụng Marketing tương tác của iCheck cho Doanh nghiệp

Marketing tương tác của iCheck mang lại nhiều lợi ích giúp doanh nghiệp phát triển thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ và tương tác với khách hàng. Doanh nghiệp gia tăng doanh số bán hàng, mở rộng thị trường và tiết kiệm chi phí quảng cáo, truyền thông. Một vài giải pháp dưới đây giúp doanh nghiệp áp dụng tiếp thị tương tác hiệu quả hơn như:

+ Cần tạo các kênh digital marketing như website, Fanpage, Facebook, Google, Zalo, blog… để tăng hiện diện trên môi trường online và bất kỳ kênh nào.

+ Chú trọng tạo giao diện để người dùng dễ dàng tương tác, bình luận, like, share và tìm kiếm sản phẩm.

+ Nghiên cứu kỹ hành vi khách hàng, quy mô thị trường, xu hướng thị trường để đưa ra chiến lược tiếp cận phù hợp.

+ Khai thác tối đa các tính năng mà kênh digital marketing mang lại như: Q&A, khảo sát, thăm dò ý kiến, upload hình ảnh hoặc video.

+ Cung cấp sản phẩm/giá trị phải hữu ích cho người dùng, nếu sản phẩm không tốt có thể người dùng sẽ tẩy chay thương hiệu của bạn.

Giải pháp QR Code Marketing tương tác iCheck mang đến lợi ích gì cho doanh nghiệp

Trong môi trường 4.0, doanh nghiệp phải hiểu và đáp ứng đúng nhu cầu của người dùng thì mới mang lại hiệu quả cao.

Với giải pháp marketing tương tác của iCheck, doanh nghiệp sẽ sử dụng mã QR để dán lên bao bì sản phẩm, tờ rơi, danh thiếp, các trang thương mại điện tử, trang bán hàng, khuyến mãi, ưu đãi đặc biệt,…

QR Code ngày càng phổ biến trên toàn thế giới vì:

– Khả năng truy cập thông tin nhanh chóng từ việc quét mã QR.

– Có thể chứa một lượng lớn dữ liệu.

– Dễ dàng quét mã QR bằng điện thoại thông minh 

– Cung cấp thông tin đa dạng và đầy đủ hơn cho khách hàng.

Điểm tuyệt vời mà iCheck mang lại là gì?

+Giúp doanh nghiệp cung cấp cho người tiêu dùng thông tin chính xác, kịp thời và đầy đủ về hàng hóa/dịch vụ.

+Xem chi tiết và giá sản phẩm

+Cung cấp thông tin nhà sản xuất.

+Cung cấp thông tin nhà phân phối.

+Hướng dẫn phân biệt hàng thật hàng giả.

Bằng cách quét mã QR Code của công ty, người dùng sẽ truy cập trực tiếp vào đường link mà công ty gửi đến, đó có thể là trang thông tin sản phẩm, website, trang thương mại điện tử hoặc cũng có thể là trang web bán hàng trực tuyến. chương trình. khuyến mãi,… Người tiêu dùng không còn phải mất thời gian, công sức tìm kiếm trên mạng. Đồng thời, tính năng này cũng giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng thuận tiện hơn và doanh nghiệp có thể quản lý tất cả các thông tin này một cách dễ dàng và chuyên nghiệp thông qua một tài khoản do iCheck cung cấp.

>> Tạo QR Code cho sản phẩm tại đây

Nguồn: https://icheckcorporation.vn/


Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ để được hỗ trợ 

– Hotline: 0911 719 969

– Email: tuandq@icheck.com.vn

– Fanpage: https//www.facebook.com/iCheckcorporation.vn

– Website: https://icheckcorporation.vn/

Đánh giá

Tin tức

icheck Corporation VN

Đăng ký dùng thử miễn phí

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên lạc lại trong 24h làm việc.