Chuyển tới nội dung

Tem chống hàng giả QR code là cách dễ dàng để ngăn chặn thuốc giả

Thuốc kém chất lượng và thuốc giả chiếm một tỷ lệ nhỏ trên thị trường dược phẩm, nhưng tác động đến sức khỏe là vô cùng lớn. Để chống thuốc giả, nhiều nhà sản xuất dán tem chống hàng giả QR Code lên sản phẩm. Bài viết dưới đây giải thích về tác dụng chống hàng giả của tem QR.

1. Thuốc giả khiến người tiêu dùng khiếp sợ

Nếu như trước đây thuốc giả chỉ giới hạn trong lĩnh vực thực phẩm chức năng thì nay tất cả các loại thuốc đều có nguy cơ bị làm giả.

thuoc-gia-dang-la-van-de-nhuc-nhoi-cua-xa-hoi

Thuốc giả đang là vấn đề nhức nhối của xã hội


Thuốc giả chứa không đủ hoặc không có hoạt chất vì thuốc rất khó nhìn thấy bằng mắt thường. Đáng sợ hơn là sự tràn ngập thông tin về tình trạng thuốc giả và thủ đoạn buôn bán thuốc giả ngày càng tinh vi. Đáng sợ hơn nữa là các loại thuốc kháng sinh, trị ung thư không rõ thành phần đều là hàng giả. Điều gì xảy ra nếu bạn tiếp tục sử dụng thuốc giả mà không hề hay biết? 

>> Xem thêm: Thuốc giả ngày càng tinh vi – tem chống hàng giả không có tác dụng, công ty dược phải làm gì?

2. Các công ty dược thẳng tay dẹp bỏ thuốc giả

Thuốc giả không chỉ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà còn gây nhiều áp lực cho các nhà sản xuất ban đầu, thậm chí trong một số trường hợp có thể loại bỏ chúng khỏi thị trường. Nhiều giải pháp đã được đưa ra để ngăn chặn thuốc giả. Trong thời đại công nghệ, sử dụng tem QR code chống hàng giả là giải pháp tốt nhất.