Chuyển tới nội dung
Trang chủ » iCheck Trace đồng hành cùng Gạo hữu cơ Sepon trong truy xuất nguồn gốc

iCheck Trace đồng hành cùng Gạo hữu cơ Sepon trong truy xuất nguồn gốc

Son Dưỡng Ẩm Môi Vaseline 7g

đ 62.000

[Thùng 100 chiếc] Khẩu Trang 5D

đ 16.000

Máy Đấm Lưng Massage Cầm Tay

đ 143.000

Dụng cụ lấy ráy tai có gắn camera

đ 155.000

Cân sức khỏe điện tử P2T 150kg

đ 95.000

Gối Massage Cổ Vai Gáy

đ 255.000

Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn

Tổng công ty Thương mại Quảng Trị (Sepon Group) chủ động đón đầu xu hướng ứng dụng công nghệ để thực hiện truy xuất nguồn gốc nông sản, đáp ứng nhanh nhu cầu xuất khẩu.

Trong nhiều năm qua, Việt Nam luôn là một trong những nước xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, các yêu cầu về thông tin trên bao bì như tên sản phẩm, kể cả tên thương mại và tên khoa học chưa được đáp ứng nên giá trị xuất khẩu chưa cao, sức cạnh tranh thấp. Phương thức sản xuất; xuất xứ – yêu cầu cơ bản để xuất khẩu sang các thị trường quan trọng như Mỹ, EU. Do đó, họ bỏ lỡ cơ hội thâm nhập các thị trường này và nâng cao thương hiệu gạo Việt Nam.

>> Xem thêm: Ứng dụng icheck vào quá trình truy xuất nguồn gốc của bưởi Phúc Trạch

Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị (Sepon Group) đã triển khai truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm “Gạo hữu cơ Sepon”, nhận thấy việc thực hiện truy xuất nguồn gốc gạo là yêu cầu cấp thiết để thúc đẩy gạo Việt Nam ra thị trường quốc tế. Theo ông Hồ Xuân Hiếu, Chủ tịch HĐQT Công ty Thương mại Quảng Trị, muốn sản xuất ra hạt gạo hữu cơ từ đầu để xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Mỹ, châu Âu cần phải có sự nỗ lực và chuyên nghiệp. Gieo trồng, canh tác, thu hoạch, chế biến và bảo quản sau thu hoạch đều có những yêu cầu nghiêm ngặt, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của tiêu chuẩn hữu cơ quốc tế. 

Tuy nhiên, việc triển khai mô hình truy xuất nguồn gốc sản phẩm là điều cần thiết để điều này thành công. Vì vậy, công ty hợp tác với iCheck để thực hiện truy xuất nguồn gốc sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc gia và GS1 – iCheck Trace để gia tăng giá trị cho sản phẩm gạo hữu cơ của Sepong. Nhờ đó, trong tương lai không xa thương hiệu gạo sạch Sepon Quảng Trị sẽ có mặt trên kệ hàng siêu thị Âu Mỹ…  

Với việc triển khai truy xuất nguồn gốc với iCheck, người tiêu dùng có thể tra cứu thông tin xuất xứ các sản phẩm gạo hữu cơ của Sepon chỉ bằng thao tác quét mã QR trên bao bì. Đồng thời, các hợp tác xã, công ty sử dụng hệ thống để nắm rõ quy trình sản xuất, phân phối sản phẩm của mình, quản lý hồ sơ hoạt động, khu vực sản xuất, nhà máy đóng gói, nhà máy chế biến theo tiêu chuẩn GS1 toàn cầu. 

iCheck Trace đồng hành cùng Gạo hữu cơ Sepon trong truy xuất nguồn gốc

Ông Nguyễn Văn Chính ( trái) – Phó Tổng giám đốc Công ty Cp iCheck và ông Hồ Xuân Hiếu (phải) – Chủ tịch HĐQT Công ty Thương mại Quảng Trị, chụp hình tại tỉnh Quảng Trị

Theo ông Hồ Xuân Hiếu, giải pháp iCheck Trace được xây dựng hệ thống theo tiêu chuẩn quốc gia kết hợp với công nghệ blockchain, tận dụng các công ty công nghệ để hệ thống minh bạch, ổn định và thân thiện với người dùng. Vì vậy, ông Hiếu đánh giá cao giải pháp của iCheck và cho biết giải pháp iCheck Trace sẽ giúp nông sản Việt Nam nói chung, sản phẩm gạo hữu cơ của Sepong nói riêng đáp ứng nhu cầu xuất khẩu ra thị trường quốc tế.

Với iCheck Trace, người tiêu dùng và các bên liên quan trong chuỗi cung ứng không chỉ tìm thấy thông tin sản phẩm mà còn xem được các chứng chỉ chất lượng và kết quả kiểm tra sản phẩm. Đây là đặc điểm then chốt giúp sản phẩm hữu cơ nổi bật trên thị trường.

> Xem thêm: Tổng quan về giải pháp Truy xuất nguồn gốc iCheck Trace

iCheck Trace đồng hành cùng Gạo hữu cơ Sepon trong truy xuất nguồn gốc

Giấy chứng nhận sản phẩm Gạo hữu cơ Sepon hiển thị trên app iCheck Trace

iCheck đã làm việc với nhiều Bộ Nông nghiệp Nhà nước và các công ty hàng đầu trên toàn quốc để cung cấp cổng truy xuất nguồn gốc sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc gia và GS1 TRACE.ICHECK.VN. iCheck tự tin có thể hỗ trợ các nhà sản xuất nói chung và Công ty Cổ phần Tổng công ty Thương mại Quảng Trị (Sepon Group) nói riêng trong việc triển khai hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm hiệu quả.  

Nguồn: https://icheckcorporation.vn/


Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ để được hỗ trợ 

– Hotline: 0911 719 969

– Email: tuandq@icheck.com.vn

– Fanpage: https//www.facebook.com/iCheckcorporation.vn

– Website: https://icheckcorporation.vn/

Đánh giá

Tin tức

Hướng dẫn tạo mã vạch hàng hoá từ A-Z

Trước khi tạo mã vạch hàng hoá, hãy chuẩn bị một bảng thống kê mã vạch cho từng dòng sản phẩm. Điều này giúp xác định chính xác mã số nào tương ứng với loại sản phẩm nào, tránh nhầm lẫn trong quản lý hàng hóa.

icheck Corporation VN

Đăng ký dùng thử miễn phí

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên lạc lại trong 24h làm việc.