Chuyển tới nội dung
Trang chủ » 8 lý do bạn không thể quét được mã vạch trên bao bì sản phẩm

8 lý do bạn không thể quét được mã vạch trên bao bì sản phẩm

Son Dưỡng Ẩm Môi Vaseline 7g

đ 62.000

[Thùng 100 chiếc] Khẩu Trang 5D

đ 16.000

Máy Đấm Lưng Massage Cầm Tay

đ 143.000

Dụng cụ lấy ráy tai có gắn camera

đ 155.000

Cân sức khỏe điện tử P2T 150kg

đ 95.000

Gối Massage Cổ Vai Gáy

đ 255.000

Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn
Liệt kê 8 lý do khiến mã vạch không quét được

Có nhiều lý do tại sao mã số mã vạch (MSMV) có thể không được quét, nó có thể chứa dữ liệu không chính xác hoặc đơn giản là nó có thể được in trên vật liệu kém chất lượng. Trước thực trạng này, các doanh nghiệp nên tỉnh táo xem xét mọi nguyên nhân có thể xảy ra. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

In sai mã vạch trên bao bì sản phẩm

Do có nhiều loại mã vạch sản phẩm và mã số khác nhau nên mỗi loại có một mã vạch tương ứng, và chúng không giống nhau về hình dạng và kích thước. Máy quét mã vạch của bạn có thể không tương thích với loại mã bạn đang cố quét hoặc khả năng đọc mã vạch của thiết bị có thể bị ẩn. Nếu nó bị ẩn, bạn có thể mở lại để đọc. 

Mã vạch in sai mã barcode

Trong bài viết trước “Hệ thống check mã vạch của các quốc gia trên thế giới”, iCheck đã liệt kê nhiều loại mã vạch trên thị trường, nhưng một lần nữa những loại chính là mã EAN và Mã 128. Nếu một chuyên gia có thể khai sáng cho tôi hoặc để lại hình ảnh MSMV trong phần bình luận của bài viết này, tôi rất sẵn lòng tư vấn. 

Thao tác in mã vạch

Khi sử dụng một thiết bị nào đó, việc gặp phải những lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng là điều khá bình thường. Về hiện tượng không đọc được mã vạch do lỗi nào đó khi in trên sản phẩm. Hầu hết MSMV trên sản phẩm đều được nhà sản xuất in sẵn.

Mỗi nhà sản xuất in trên các chất liệu khác nhau và màu sắc của mã vạch cũng khác nhau. Một số khác in trên bề mặt không phẳng và khó đọc. 

Màu sắc của mã vạch cũng có tác động lớn đến việc mã có đọc được hay không. Máy quét chỉ có thể đọc MSMV nếu chúng có các vạch tối trên nền sáng tương phản với mã vạch được in. Máy quét đo khoảng cách tương phản giữa các phòng thông qua cảm biến ánh sáng đỏ. Do đó, điều quan trọng là sử dụng màu tối để tăng cường độ tương phản này. 

8 lý do bạn không thể quét được mã vạch trên bao bì sản phẩm

>> Đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm tại đây

Vị trí dán mã vạch sai

Đảm bảo MSMV được đặt trên các góc hoặc cạnh cong của hộp. Mã vạch có đủ không gian cho nhãn. Các bề mặt cong không thể dễ dàng đọc được bằng máy quét mã vạch. Di chuyển nhãn để nó không ở vị trí quanh co.

Bề mặt in mã vạch

Nếu màu sản phẩm trong suốt hoặc trong mờ, nó sẽ gây ra vấn đề về độ tương phản màu. Máy quét của bạn có thể không đọc được mã vạch. Ngoài ra, việc in mã vạch trên bề mặt kim loại hoặc bóng loáng làm cho phản xạ và lỗi mã vạch không thể đọc được rất dễ nhận thấy.

8 lý do bạn không thể quét được mã vạch trên bao bì sản phẩm

Mã vạch bị mờ hoặc bị hỏng

Đảm bảo tất cả các dòng mã vạch đều thống nhất và khác biệt. Tìm vết mực thừa hoặc hư hỏng có thể xảy ra trong quá trình in. Nếu một trong các vạch bị đứt nghĩa là máy in bị lỗi.

Máy in nên được sửa chữa và bảo dưỡng trước. Các vạch và khoảng cách mã vạch là thước đo chiều rộng và khoảng cách. Tuy nhiên, nếu áp suất vượt quá mức cho phép này, quá trình quét mã vạch sẽ không thành công. 

8 lý do bạn không thể quét được mã vạch trên bao bì sản phẩm

Dữ liệu mã vạch không chính xác

Thành phần mã vạch không đúng là một lỗi liên quan đến chất lượng dữ liệu kém và thường khó phát hiện. Đảm bảo MSMV được xác định, định vị và cấu trúc chính xác theo các tiêu chuẩn khuyến nghị.

>> Xem thêm: Mã số mã vạch iCheck – Chiến lược khẳng định uy tín cho Doanh Nghiệp Việt

Độ dài mã vạch không khớp

Một lỗi thường gặp trong quá trình thiết kế in ấn. Nếu quan sát kỹ, bạn có thể nhận thấy rằng các MSMV có độ dài khác nhau. Một số nhà thiết kế thiếu kinh nghiệm và có thể tạo mã vạch quá dài hoặc quá ngắn. Nó làm cho máy khó đọc.

Mã vạch dài hơn có thể được sử dụng để làm cho vạch dài hơn. Và mang những vạch ngắn lại gần nhau hơn một chút. Ở một khoảng cách phù hợp, máy đọc mã vạch có thể đọc được chúng.

Chiều dài của mã vạch ở đây chính là chiều rộng của các vạch. quá dài hoặc quá ngắn. Nếu quá dài, nó có thể lọt qua quá trình quét của người đọc. Nếu nó quá ngắn, các vạch sẽ quá gần nhau và khó xác định.

Tác động đến môi trường bên ngoài

Trong quá trình vận chuyển sản phẩm, nhãn mã vạch có thể bị bong tróc, trầy xước, bẩn. Đảm bảo MSMV ổn định trong quá trình vận chuyển. Đặc biệt nếu một số nhãn rất nhạy cảm với môi trường. Nên cẩn thận khi sử dụng nguồn nhãn giấy vì nó có ý nghĩa.

8 lý do bạn không thể quét được mã vạch trên bao bì sản phẩm

Ngoài lý do không quét được mã vạch, nhiều người còn thắc mắc về vấn đề xác thực MSMV sản phẩm trong ứng dụng điện thoại không hiển thị thông tin. Thông tin sản phẩm như:

Sử dụng phần mềm quét trên điện thoại, bạn có thể xem nhà sản xuất, nhà bán lẻ, chi tiết sản phẩm, v.v. Các doanh nghiệp phải đăng ký bằng cách liên hệ với Dịch vụ thông tin sản phẩm.

Các ứng dụng quét mã điện thoại cung cấp các bản cập nhật thông tin sản phẩm thường xuyên, hiển thị xếp hạng của người tiêu dùng và nhận xét về sản phẩm, cải thiện tương tác giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp và mang lại niềm tin cho người tiêu dùng. 
>> Xem thêm về ứng dụng quét mã vạch iCheck

Nguồn: https://icheckcorporation.vn/


Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ để được hỗ trợ 

– Hotline: 0911 719 969

– Email: tuandq@icheck.com.vn

– Fanpage: https//www.facebook.com/iCheckcorporation.vn

– Website: https://icheckcorporation.vn/

Đánh giá

Tin tức

icheck Corporation VN

Đăng ký dùng thử miễn phí

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên lạc lại trong 24h làm việc.