Chuyển tới nội dung
Trang chủ » 4 cách bảo vệ sản phẩm ngoài tem chống hàng giả

4 cách bảo vệ sản phẩm ngoài tem chống hàng giả

Son Dưỡng Ẩm Môi Vaseline 7g

đ 62.000

[Thùng 100 chiếc] Khẩu Trang 5D

đ 16.000

Máy Đấm Lưng Massage Cầm Tay

đ 143.000

Dụng cụ lấy ráy tai có gắn camera

đ 155.000

Cân sức khỏe điện tử P2T 150kg

đ 95.000

Gối Massage Cổ Vai Gáy

đ 255.000

Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn

Tem chống hàng giả là vũ khí giúp doanh nghiệp bảo vệ sản phẩm của mình, bảo vệ người tiêu dùng trước tác hại của hàng giả, hàng nhái. Ngoài tem chống hàng giả, còn có biện pháp nào giúp doanh nghiệp ngăn chặn sự xuất hiện của những bản sao kém chất lượng này?

Các biện pháp bảo vệ sản phẩm ngoài tem chống hàng giả

1.Đăng ký pháp lý sản phẩm

Làm giả, sao chép sản phẩm có thể bị coi là vi phạm bản quyền hoặc quyền sở hữu trí tuệ. Nếu sản phẩm không đủ điều kiện đăng ký bản quyền, nhãn hiệu, các yếu tố bảo hộ sở hữu trí tuệ chung, v.v. 

Thứ hai, khi xuất hiện hàng giả, cơ quan chức năng không có cơ sở để khẳng định sản phẩm nào xuất hiện trước, sản phẩm nào là hàng giả.

Ngoài việc thực thi quyền sở hữu trí tuệ trong các lĩnh vực kinh doanh chính của mình, các công ty phải đăng ký tại các khu vực nơi sản phẩm của họ được bán trên thị trường hoặc nơi hàng giả có khả năng xuất hiện. 

2. Xây dựng cơ chế giám sát thị trường

Việc chống hàng giả gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại nếu chỉ một mình doanh nghiệp làm được, vì vậy chúng ta cần những cơ quan có thẩm quyền vào cuộc để phát hiện và trấn áp các tổ chức làm hàng giả. Để làm được điều này, các công ty cần giúp các cơ quan chức năng hiểu và phân biệt giữa hàng thật và hàng giả. Điều này cho phép cơ quan chức năng phát hiện sự có mặt của hàng giả và thu hồi khi quản lý thị trường.

4 cách bảo vệ sản phẩm ngoài tem chống hàng giả

>> Xem thêm: Khám phá những xu hướng công nghệ chống hàng giả hàng đầu cho năm 2023

3. Giáo dục người tiêu dùng

Để chống hàng giả hiệu quả, các doanh nghiệp không chỉ phải thực hiện các biện pháp chống hàng giả mạnh mẽ có sự tham gia của các cơ quan chức năng mà hơn hết, người tiêu dùng sẽ trực tiếp mua và sử dụng sản phẩm của mình nên điều quan trọng là phải được người tiêu dùng thấu hiểu và công nhận là yêu cầu.

Khi khách hàng mua phải sản phẩm kém chất lượng, vô hình chung đã có sự thỏa hiệp khiến khách hàng hiểu sai về sản phẩm của công ty. Chính công ty bị ảnh hưởng về uy tín, giá trị thương hiệu và khả năng cạnh tranh trên thị trường khiến công ty yếu thế hơn so với các đối thủ cạnh tranh. 

Vì vậy, để hạn chế trường hợp này, doanh nghiệp nên truyền thông tốt và hướng dẫn khách hàng cách nhận biết đâu là hàng thật, đâu là hàng giả. Nếu khách hàng xem xét sản phẩm và có thắc mắc, hãy tạo một kênh khác để đặt câu hỏi. Giới thiệu khách hàng đến các cửa hàng thực tế. Chúng tôi thường xuyên thông báo cho khách hàng những điểm cần lưu ý và sự khác biệt so với sản phẩm thực tế. Luôn cập nhật thông tin thay đổi bao bì, nhãn mác kịp thời đến người tiêu dùng.

Tuyên truyền với người tiêu dùng về cách nhận biết hàng chính hãng không chỉ là cách doanh nghiệp tự bảo vệ mình và người tiêu dùng mà còn là cách quảng bá sản phẩm hiệu quả.

4 cách bảo vệ sản phẩm ngoài tem chống hàng giả - icheckcorporation.vn

4. Dùng công nghệ chống hàng giả được in trực tiếp trên bao bì.

Ngoài tem chống hàng giả, nhiều thương hiệu trên thế giới đã áp dụng công nghệ in tem chống hàng giả trực tiếp trên bao bì. Việc sử dụng các kỹ thuật đóng gói, phương pháp đóng gói hoặc vật liệu đặc biệt làm cho các sản phẩm này khó bị sao chép hoặc bắt chước. 

Nhiều công ty đã thay tem chống hàng giả bằng mã QR-Code in trên bao bì. Phương pháp này không chỉ đạt hiệu quả cao trong việc chống làm giả mà còn được tích hợp nhiều tính năng khác như:

Tích hợp các trang giới thiệu sản phẩm, kích hoạt bảo hành, mini game qua mã QR giúp doanh nghiệp quản lý sản phẩm, thu thập thông tin khách hàng và quét mã.

4 cách bảo vệ sản phẩm ngoài tem chống hàng giả - icheckcorporation.vn

QR code chống hàng giả, xu hướng chống hàng giả được các ông lớn tin dùng

Chống hàng giả là mối quan tâm ngày càng tăng đối với các doanh nghiệp khi các công ty lớn tập trung đầu tư vào các biện pháp chống hàng giả. Các doanh nghiệp hiểu rằng để có được niềm tin của người tiêu dùng, họ phải tạo ra một môi trường mua sắm an toàn cho khách hàng của mình. Chỉ khi hàng giả bị loại bỏ thì hình ảnh của công ty mới được bảo vệ trọn vẹn trong tâm trí người tiêu dùng. 

Tem chống hàng giả QR Ccode iCheck

QR Code nổi lên với ưu điểm chống làm giả và trở thành lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp lớn. Bằng việc sử dụng công nghệ chống giả thông minh và áp dụng nguyên tắc nhận diện cho từng sản phẩm, mỗi mã QR là duy nhất và được quản lý bởi hệ thống. Một hệ thống thông báo cho người mua hoặc nhà điều hành doanh nghiệp khi mã tem được đọc nhiều hơn một số lần được chỉ định.

 Lúc này, người mua có thể cân nhắc sử dụng sản phẩm. Khi được hệ thống thông báo, công ty sẽ ngay lập tức khóa mã tem nghi ngờ là giả. Nếu một công ty nhận được quá nhiều cảnh báo trong một khu vực, thì công ty đó có cơ sở hợp lý để tin rằng một nguồn hàng giả đang lưu thông trong khu vực bán hàng đó và có sẵn nhân viên để điều tra và giám sát. 

Ngoài chức năng chống hàng giả, tem chống hàng giả QR code còn có thể tích hợp nhiều chức năng như Bảo hành điện tử, Quản lý phân phối – chống tràn hàng; thu thập dữ liệu khách hàng; Thực hiện các chương trình khách hàng thân thiết… 

> Xem thêm: Tem chống hàng giả điện tử iCheck – giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp trong công cuộc ngăn chặn hàng giả,hàng nhái

Nguồn: https://icheckcorporation.vn/


Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ để được hỗ trợ 

– Hotline: 0911 719 969

– Email: tuandq@icheck.com.vn

– Fanpage: https//www.facebook.com/iCheckcorporation.vn

– Website: https://icheckcorporation.vn/

Đánh giá

Tin tức

Hướng dẫn tạo mã vạch hàng hoá từ A-Z

Trước khi tạo mã vạch hàng hoá, hãy chuẩn bị một bảng thống kê mã vạch cho từng dòng sản phẩm. Điều này giúp xác định chính xác mã số nào tương ứng với loại sản phẩm nào, tránh nhầm lẫn trong quản lý hàng hóa.

icheck Corporation VN

Đăng ký dùng thử miễn phí

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên lạc lại trong 24h làm việc.