Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Ứng dụng của iCheck trong quá trình check mã vạch

Ứng dụng của iCheck trong quá trình check mã vạch

Son Dưỡng Ẩm Môi Vaseline 7g

đ 62.000

[Thùng 100 chiếc] Khẩu Trang 5D

đ 16.000

Máy Đấm Lưng Massage Cầm Tay

đ 143.000

Dụng cụ lấy ráy tai có gắn camera

đ 155.000

Cân sức khỏe điện tử P2T 150kg

đ 95.000

Gối Massage Cổ Vai Gáy

đ 255.000

Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn

Bạn đang tìm kiếm một công cụ quét mã vạch, check mã vạch? Vậy đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Mã vạch là gì?

Mã vạch là phương thức lưu trữ, truyền dẫn thông tin, dữ liệu của sản phẩm, hàng hóa được mã hóa bằng tổ hợp dấu cách và vạch để thể hiện chữ cái, ký hiệu và chữ số. Mọi thông tin về sản phẩm sẽ được hiển thị theo mã vạch của sản phẩm như quốc gia đăng ký mã vạch, tên công ty, lô sản xuất, tiêu chuẩn chất lượng đã đăng ký, size/sản phẩm, địa điểm kiểm tra quy định…

Mã vạch sản phẩm gồm 2 phần chính:

+ Mã hàng hóa: là dãy số thể hiện thông tin về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm thông qua quy ước mã hóa của tổ chức GS1 dành cho các quốc gia trên thế giới. Mã này có thể được xác định dễ dàng bởi người dùng.

+ Mã vạch: Là tổ hợp các khoảng trắng và vạch trắng được sắp xếp theo quy tắc và thông số, chỉ có thể đọc được bằng các thiết bị hỗ trợ chuyên dụng như máy đọc mã vạch, v.v.

cách check mã vạch icheck

Check mã vạch là gì?

Trong cuộc sống phát triển ngày nay, với sự bùng nổ của công nghệ, việc mua sắm ngày càng trở nên thuận tiện hơn đối với người dùng smartphone. Chỉ trong 3-5 giây, chiếc điện thoại thông minh sẽ giúp bạn nhanh chóng nhận biết hàng thật hay hàng giả bằng cách quét mã sản phẩm.

Check mã vạch là phương pháp tìm kiếm thông tin về sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ. Hầu hết các sản phẩm chính hãng đều có in mã vạch riêng trên bao bì, hộp và sau khi kiểm tra sẽ hiện đầy đủ thông tin.

cách check mã vạch sản phẩm icheck

Mã vạch là đặc điểm duy nhất của sản phẩm không thể bị làm giả. Hơn nữa, xác thực mã vạch sản phẩm trực tuyến còn giúp người dùng xác thực mọi thông tin cần thiết về sản phẩm như nguồn gốc xuất xứ, khối lượng, hạn sử dụng.

Ngày nay, nhờ có Internet, việc xác minh mã vạch đã trở nên dễ dàng hơn, nhanh hơn và nhiều thông tin hơn.

>> Tạo QR Code cho sản phẩm tại đây

Mã vạch có kiểm chứng được hàng thật hay hàng giả?

Mã vạch giống như thẻ ID hàng hóa. Nhờ có mã vạch mà chúng ta có thể biết chính xác nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa. Tùy thuộc vào quốc gia và khu vực, các quy định về mã vạch sẽ khác nhau. Mã vạch hàng hóa sẽ bao gồm 2 phần, đó là: mã vạch mà con người có thể nhận biết được và mã vạch mà máy quét có thể đọc và nhận diện được.

cách kiểm tra mã vạch hàng thật - icheck corporation

Không phải mã vạch nào cũng có thể phân biệt thật giả, mã vạch chỉ là một cách để máy quét, đầu đọc và ứng dụng truy cập dữ liệu. Hiện tại, iCheck đã hỗ trợ hàng chục nghìn doanh nghiệp và giúp hàng triệu khách hàng tránh được hàng giả, hàng nhái trên thị trường.

Các tính năng nổi bật của iCheck

iCheck scanner là ứng dụng di động sử dụng tính năng quét mã vạch, QR code, v.v. để truy xuất và cung cấp cho người dùng những thông tin minh bạch và rõ ràng nhất về tên, giá, nhà sản xuất cũng như cộng đồng đánh giá chất lượng của chúng.

 • Thông tin minh bạch: Tất cả sản phẩm trên iCheck đều minh bạch nhờ 2 luồng thông tin: thông tin nhà sản xuất – thông tin từ đánh giá của người tiêu dùng.
 • Tham khảo cộng đồng đánh giá sản phẩm: Tất cả các sản phẩm trên iCheck đều được cộng đồng người tiêu dùng đánh giá về chất lượng và sự tiện lợi.
 • Quét mã vạch – QR Code: Truy xuất toàn bộ thông tin sản phẩm bao gồm giá bán, thành phần, hướng dẫn sử dụng, ghi chú chất lượng.
 • Kho dữ liệu khổng lồ: Tổng hợp thông tin về gần 2 triệu sản phẩm cả trong và ngoài nước, được cập nhật hàng ngày.
 • Cập nhật hàng ngày: Tin tức thị trường mới nhất, bao gồm các chương trình khuyến mãi và giảm giá.
 • Cảnh báo cộng đồng: Đưa ra cảnh báo nhanh nhất về hàng giả, hàng kém chất lượng.
 • Bán hàng trực tiếp: bán hàng không cần kê đơn trên mạng xã hội iCheck, tiếp cận hơn 8 triệu người tiêu dùng.
 • Mua sắm: Mua đúng sản phẩm cho bạn với mức giá phù hợp, cộng với bảo hiểm tối ưu, trực tiếp từ iCheck.

Hướng dẫn xác minh mã vạch

Để kiểm tra mã vạch sản phẩm, bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Sử dụng điện thoại thông minh truy cập website tra cứu mã vạch iCheck hoặc ứng dụng iCheck

Bước 2: Tại thanh tìm kiếm của website, nhập tổng các chữ số dưới mã vạch của sản phẩm cần kiểm tra hoặc nhập mã sản phẩm.

Bước 3: Chọn “Enter” để tìm kiếm

Bước 4: Lấy thông tin về sản phẩm vừa tìm được

Khách hàng cũng có thể sử dụng phần mềm xác minh mã vạch sản phẩm hoặc máy quét mã vạch để quét mã vạch sản phẩm. Với cách xác minh mã vạch sản phẩm mà iCheck giới thiệu trên đây, việc tìm kiếm thông tin sản phẩm bằng mã vạch thật đơn giản giúp nhận biết hàng thật hay hàng giả.

Mã vạch tại iCheck là duy nhất và chống giả mạo

iCheck Scanner: Ứng dụng mua sắm thông minh được lòng giới trẻ

Mã vạch một sản phẩm cần rất nhiều thông tin được mã hóa. Và để in được mã vạch kiểm định thì nhà sản xuất phải có phần mềm và máy in tem nhãn chuyên nghiệp để sao chép các ký tự hoặc mã số dưới mã vạch chứ không thể can thiệp vào mã vạch.

Vì những lý do trên, xác thực mã vạch là cách dễ dàng và hiệu quả nhất để chúng ta biết một sản phẩm là thật hay giả.

Lưu ý:

 • Một số sản phẩm sẽ không có số sê-ri (ký hiệu mã), nhưng điều đó không có nghĩa là hàng giả.
 • Nhà sản xuất không tạo bất kỳ mã hóa nào có thể nhận biết bằng mắt thường. Mã vạch chỉ đọc được bằng thiết bị chuyên dụng.

>> Xem thêm về giải pháp tem QR Code chống giả tuyệt đối của iCheck

Tại sao công cụ check mã vạch iCheck được nhiều người tin dùng?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đến từ các thương hiệu lớn nên việc check mã vạch sản phẩm để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng là vô cùng cần thiết. Việc xác minh mã vạch sản phẩm sẽ giúp người dùng có được thông tin chính xác về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm này. Nhờ vậy, người dùng sẽ lựa chọn được cho mình những sản phẩm chất lượng mà không sợ mua phải hàng nhái, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Điểm đặc biệt của check mã vạch của iCheck là người dùng sẽ nhận được ngay các cài đặt cơ bản của sản phẩm sau khi xác thực như:

 • Hiển thị đầy đủ tên sản phẩm.
 • Chủng loại, màu sắc, kiểu dáng, mã hàng.
 • Tên công ty, nhãn hiệu, nơi sản xuất, địa chỉ sản xuất sản phẩm.
 • Mô tả sản phẩm.
 • Hình ảnh sản phẩm.
 • Hạn sử dụng ghi ngày sản xuất.
 • Các trang bán hàng trực tuyến.
 • Danh mục sản phẩm liên kết.
 • Đánh giá của khách hàng đã sử dụng sản phẩm.

Việc xác thực mã vạch sản phẩm sẽ giúp bạn biết được những thông tin cơ bản của sản phẩm từ đó giúp người dùng yên tâm hơn khi sử dụng. Hiện nay, các công cụ xác minh mã vạch trực tuyến ngày càng phổ biến, kéo theo hàng loạt công nghệ làm giả mã vạch tinh vi và chuyên nghiệp cũng đang dần phát triển. Do đó, hãy nhớ rằng xác minh mã vạch hoặc xác minh mã QR hoàn toàn không phải là công cụ để kiểm tra hàng giả. Ngoài việc sử dụng các công cụ quét mã vạch sản phẩm trực tuyến trên điện thoại thông minh, người dùng cũng có thể mua máy quét mã vạch cho bản thân, gia đình, đơn vị để phân biệt thật giả và kém chất lượng.

Kết Luận

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng có thể nhanh chóng xác minh tính xác thực trước khi mua hàng thì iCheck chính là sự lựa chọn chính xác. Ứng dụng iCheck sẽ giúp bạn kiểm tra tính xác thực của sản phẩm chính hãng trước khi mua sản phẩm mà không cần phải cào code hay xé tem. Đồng thời, ứng dụng iCheck giúp hàng triệu người tiêu dùng kiểm chứng thông tin mã vạch sản phẩm trước khi quyết định mua hàng.

Nguồn: https://icheckcorporation.vn/


Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ để được hỗ trợ 

– Hotline: 0911 719 969

– Email: tuandq@icheck.com.vn

– Fanpage: https//www.facebook.com/iCheckcorporation.vn

– Website: https://icheckcorporation.vn/

Đánh giá

Tin tức

icheck Corporation VN

Đăng ký dùng thử miễn phí

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên lạc lại trong 24h làm việc.